Tọa đàm chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3: “Chăm sóc sức khỏe chủ động trong mùa dịch”

Chiều qua (8.03.2022), Công đoàn trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 112 năm Ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2022) với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe chủ động trong mùa dịch”.

Toàn cảnh tọa đàm
PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng tại buổi tọa đàm

Đến dự buổi tọa đàm, về phía nhà trường có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Lê Trọng Thực – Chủ tịch công đoàn trường; ThS. Trần Quang Khánh Vân – Trưởng ban Nữ công Công đoàn trường;  Các thầy cô trong Ban thường vụ Công đoàn, Ban nữ công Công đoàn cùng toàn thể nữ viên chức, người lao động các đơn vị tại các điểm cầu.

Về phía Đại học Huế, có ThS. BS. Hoàng Thị Ngọc Hà – UV Ban nữ công Đại học Huế, Chủ tịch công đoàn CSTV Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế.

Ngày 8/3 là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ. Đồng thời, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó. Phụ nữ thời hiện đại đang dần khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của mình: vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước vừa chăm lo, vun vén cho hạnh phúc của gia đình.

ThS. Trần Quang Khánh Vân – Trưởng ban Nữ công Công đoàn trường phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

 

Nhằm mục đích triển khai hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe, tạo thêm niềm tin, động lực cho nữ cán bộ, lao động của toàn trường trong việc phòng chống dịch bệnh. Ban thường vụ công đoàn trường ĐHNL, ĐHH đã tổ chức tọa đàm với chủ đề” Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe chủ động trong mùa dịch” để góp phần củng cố các kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch cùng tâm lý sẵn sàng cho trạng thái bình thường mới.

ThS. BS. Hoàng Thị Ngọc Hà – UV Ban nữ công Đại học Huế hướng dẫn chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch

Tại buổi tọa đàm, toàn thể nữ cán bộ, viên chức và lao động nhà trường tại các điểm cầu đã được lắng nghe ThS. BS. Hoàng Thị Ngọc Hà – UV Ban nữ công Đại học Huế chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe hằng ngày bằng chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao…

PGS.TS. Trần Thanh Đức tặng hoa chúc mừng cho Ban nữ công Công đoàn trường
ThS. Lê Trọng Thực – Chủ tịch Công đoàn trường tặng hoa chúc mừng
Tặng hoa chúc mừng Ban nữ công Công đoàn trường

Tài liệu “Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe chủ động trong mùa dịch”: Chia sẻ về Sức khỏe vàng