Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trường Sau đại học Khoa học sự sống, ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản

Ngày 27/11/2023, Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Trường Sau đại học Khoa học sự sống, ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc có GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Huế – Phó Trưởng phòng KH,HTQT&TTTV, Đại diện lãnh đạoc các Khoa: CK&CN, PTNT, Nông học, CNTY, TNĐ&MTNN.

Về phía Trường Sau đại học Khoa học sự sống, ĐH Ritsumeikan, dẫn đoàn là GS.TS. Mamoru Wakayama – Hiệu trưởng.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ thông tin về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp mà hai bên đã xây dựng từ nhiều năm qua.

Toàn cảnh buổi làm việc

Được thành lập vào năm 1900, Đại học Ritsumeikan là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất tại Nhật Bản và được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) công nhận là một trong 37 trường có tính cạnh tranh cao trong dự án trường đại học hàng đầu toàn cầu “Top Global University Project” vào năm 2014. Đại học Ritsumeikan giành được xếp hạng cao nhất trong số các trường đại học tư nhân của Nhật Bản trong hai năm liên tiếp theo THE Impact Rankings 2021. Năm 2022, Đại học Ritsumeikan đứng Top 25 trường đại học tại Nhật Bản và Top 150 Trường đại học xuất sắc nhất Châu Á theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới QS Top Universities với mạng lưới liên kết toàn cầu vơi 450 trường đại học và 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây cũng là Đại học có nhiều giảng viên nước ngoài nhất tại Nhật Bản.

GS.TS. Mamoru Wakayama – Hiệu trưởng Trường Sau đại học Khoa học sự sống

Tại buổi làm việc, GS.TS. Lê Đình Phùng, Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng chào đón GS.TS. Mamoru Wakayama đến thăm và làm việc với Trường, đồng thời mong rằng hai bên sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác trong đào tại, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên.

Nhân dịp này, GS.TS. Mamoru Wakayama cũng đã giới thiệu sâu về các chương trình đào tạo và học bổng của Chính phủ Nhật Bản và của Đại học Ritsumeikan dành cho ứng viên Việt Nam.