Sinh viên trường Đại học Nam Bohemia, Cộng hoà Séc tham gia trao đổi tại trường ĐHNL, ĐHH

Trong tháng 9/2023 vừa qua,  Trường  Đại học Nông Lâm, Đại học Huế (ĐHNL) đã đón Nhóm sinh viên từ Trường ĐH Nam Bohemia, CH Séc đến trao đổi tại Khoa Cơ Khi và Công nghệ.

Chương trình trao đổi nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường ĐHNL và Trường ĐH Nam Bohemia, CH Séc. Hai bên đã ký kết biên bản hợp tác từ năm 2013 và có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong trao đổi kinh nghiệm về đào tạo, nghiên cứu khoa học và xuất bản, trao đổi cán bộ giảng viên và sinh viên.

Nhóm sinh viên tham gia trao đổi tại Trường ĐHNL lần này đến từ Khoa Nông Nghiệp và Công nghệ của Trường ĐH Nam Bohemia. Tham gia chương trình trao đổi, các bạn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kiến thức, văn hóa cùng các thầy cô và sinh viên trường Đại học Nông Lâm. Trong thời gian trao đổi, nhóm đã được tham gia trải nghiệm chế biến các sản phẩm lên men truyền thống của Việt Nam, làm kẹo hoa quả, làm bánh cookie rau củ. Bên cạnh đó, Nhóm còn tham gia phân tích và đánh giá một số chỉ tiêu của lá chè tươi trong quá trình bảo quản và trải nghiệm cách pha chế nước chè Truồi từ lá chè tươi. Ngoài tham quan và thực hành trong phòng thí nghiệm của Khoa Cơ khí và Công nghệ, nhóm sinh viên còn được trải nghiệm tự tay chế biến các đặc sản truyền thống của Huế như tré, mè xửng, bánh ép Thuận An và trải nghiệm cuộc sống thường ngày cùng các bạn sinh viên trường ĐHNL.

Một số hình ảnh của Nhóm sinh viên trường ĐH Nam Bohemia trong thời gian tham gia trao đổi:

Nhóm chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên Khoa CK&CN
Trải nghiệm làm rau cải muối chua và tré
Trải nghiệm làm mè xửng
Trải nghiệm làm mè xửng
Trải nghiệm làm bánh ép
Báo cáo quá trình sau thời gian trao đổi tại trường ĐHNL