Seminar chuyên đề lĩnh vực Phát triển nông thôn giữa khoa Phát triển nông thôn với các nhà khoa học đến từ các trường đại học ở Ấn Độ

Ngày 4/12/2023, tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra Seminar với chuyên đề về lĩnh vực Phát triển nông thôn.

Tham gia Seminar có các cán bộ và giảng viên đến từ khoa Phát triển nông thôn (PTNT), trường ĐHNL cùng các nhà khoa học đến từ các trường Đại học MPKV, Rahuri, Maharashtra; trường Đại học Jawaharlal Nehru Krishi Vishwa Vidyalaya, Jabalpur, M.P; trường Đại học Balasaheb Sawant Konkan Krishi Vidyapeeth Dapoli, Maharashtra, Ấn Độ.

Tại buổi seminar, các nhà khoa học đã được lắng nghe giới thiệu về các ngành đang đào tạo và các hướng nghiên cứu chính của khoa PTNT, trường ĐHNL. Trong buổi seminar này đã có 6 bài trình bày của các CBGV khoa PTNT và 2 bài trình bày đến từ các chuyên gia Ấn Độ cụ thể:

+ Ratoon rice production- an adaptation strategy to climate change in lowland of Quang Binh province. (PGS.TS Lê Thị Hoa Sen)

+ Ecosystem-Based Climate Change Adaptation Strategies (Eba) In The Agricultural Sector For Tam Giang – Cau Hai Lagoon System, Thua Thien – Hue Province (PGS.TS Lê Thị Hồng Phương)

+ Evaluating the Impacts of Climate Change on Thua Thien Hue Province: An Assessment of Vulnerability  (TS Hoàng Dũng Hà)

+ Analysis of the Association between Education Level  and the Adoption of Digital Technologies by Smallholder Farmers in Quang Tri Province, Vietnam (Ths. Trần Cao Uý)

+ Digitalization agri-value chain as a pathway to market: Opportunities and challenges (TS. Hồ Lề Phi Khanh)

+ Lotus farming and the barriers to lotus products diversification in Central Vietnam (TS. Nguyễn Văn Chung)

Qua buổi này, các nhà khoa học có cơ hội trao đổi học thuật về Khuyến nông, phát triển nông thôn, kinh tế nông nghiệp và chia sẻ những thông tin hữu ích cho các nghiên cứu, kỹ thuật cải tiến trong lĩnh vực PTNT.

Một số hình ảnh tại Seminar: