Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi – 2019

Lãnh đạo, cán bộ nhà trường tham gia trồng cây lưu niệm tại lễ phát động Tết trồng cây

Chương trình năm nay thu hút hơn 230 cán bộ, đoàn viên, sinh viên tham gia, trồng mới 7 ha các loại cây, chủ yếu là keo lai, sao đen, phượng, bằng lăng và nhiều cây tỏa bóng mát trong khu vực Viện. Nhà trường luôn xác định trồng cây là việc làm gắn liền với quá trình phát triển toàn diện trường, không chỉ cho hôm nay mà còn cho thế hệ mai sau.

Qua tổng kết việc thực hiện trồng cây hằng năm cho thấy trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc gìn giữ để cho cây phát triển, tỏa bóng xum xuê, đồng thời thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Phó Hiệu trưởng đã nhắc lại truyền thống cũng như ý nghĩa của hoạt động này. PGS.TS. cũng đã dẫn lại lời của Bác Hồ :”Vì lợi ích mười  năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” để nhắc nhở các bạn sinh viên về tính nhân văn, thiết thực của Tết trồng cây. Qua đó, nhà trường mong muốn nâng cao ý thức của các bạn sinh viên trong việc bảo vệ môi trường, cảnh quan gắn liền với lĩnh vực chuyên môn mà các bạn đang được học.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Sinh viên và cán bộ, lãnh đạo trường tham gia trồng cây

Đây cũng là một trong những hoạt động được Đoàn Thành niên – Hội Sinh viên nhà trường chú trọng, hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Xanh hóa trường học” và hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.