Lễ khai giảng khoá 57, năm học 2023 – 2024

Sáng nay (21/10/2023), Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) vừa long trọng tổ chức Lễ khai giảng khoá 57, chào mừng năm học mới 2023 – 2024.

Văn nghệ chào mừng

Đến dự buổi lễ, về phía ĐHH có: TS. Bùi Văn Lợi –  Phó Giám đốc ĐHH cùng đại diện lãnh đạo các khoa, trường trực thuộc ĐHH; Lãnh đạo các doanh nghiệp, đơn vị liên kết trong tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về phía trường ĐHNL, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Đăng Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng;  Đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chức năng cùng toàn thể các em sinh viên khóa 57.

game bài đổi thưởng có sứ mạng Đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, sản phẩm khoa học – công nghệ tiên tiến, hiệu quả nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập và phát triển”.

Với sứ mạng như vậy, mục tiêu đến năm 2030, Trường Đại học Nông Lâm là một trong những trường đại học hàng đầu của cả nước về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên và sinh viên trong toàn trường gửi lời chúc mừng đến các em đã chính thức trở thành sinh viên trường ĐHNL. Các em sẽ được học tập và rèn luyện từ 4 đến 5 năm dưới mái trường thân yêu này. Các thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức trong trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành được chương trình học tập và rèn luyện của mình. Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH cho biết bên cạnh những thuận lợi, các em cũng sẽ gặp nhiều khó khăn như áp lực học tập, việc thích ứng với phương pháp học tập mới; cuộc sống xa gia đình nên phải tự chủ về mọi mặt. Vì thế, các em phải hết sức cố gắng phấn đấu, yêu thích và đam mê nghề nghiệp mình đã lựa chọn, phải có kế hoạch cho bản thân thật tốt, các em mới có thể giành kết quả cao trong học tập và rèn luyện. PGS.TS. Trần Thanh Đức cũng lan toả những truyền thống tốt đẹp của sinh viên Nhà trường là “Có ý thức kỷ luật tốt, Miệng nói tay làm, Chịu thương chịu khó, Tình nghĩa thủy chung và Sẵn sàng nhận nhiệm vụ”; PGS.TS hy vọng các em tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ anh chị sinh viên đi trước, để học tập và rèn luyện tốt vì ngày mai, lập thân, lập nghiệp.

Hiệu trưởng đánh trống Khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Được biết, năm học 2023-2024 là năm học thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường lần thứ XI; để thực hiện tốt kế hoạch của năm học, nhà trường sẽ tập trung vào những nhiệm vụ chính sau đây:

(1) Nâng cao chất lượng đào tạo, coi chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự phát triển của nhà trường. Nội dung, phương pháp đào tạo trong từng học phần, từng CTĐT phải gắn liền với nhu cầu của thực tiễn sản xuất và xã hội, chú trọng hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo để nâng cao năng lực thực hành của sinh viên, đây cũng là khóa học thứ 3 áp dụng chương trình đào tạo đại học đã được cập nhật theo Luật GD đại học sửa đổi (Luật 34/2018) và Nghị định 99/2019.

(2) Tiếp tục phát huy các mặt ưu điểm, khắc phục các hạn chế mà kiểm định chất lượng giáo dục ở 6 CTĐT vừa qua đã chỉ ra. Coi kiểm định chất lượng giáo dục đại học là động lực và cũng là biện pháp vận hành, quản trị nhà trường. Công bố công khai với xã hội về chất lượng đào tạo và những cam kết của nhà trường với xã hội.

(3) Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Coi trọng ươm mầm các kết quả khoa học để trong thời gian tới trường có các sản phẩm KHCN thương mại, có giá trị trong sản xuất và chuyển giao. Coi trọng nghiên cứu khoa học và ý tưởng sáng tạo của giảng viên trẻ và sinh viên.

(4) Phát triển các nguồn lực phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Coi trọng phát triển đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Tìm kiếm các nguồn lực để cải tạo và nâng cao cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm, các cơ sở nghiên cứu phục vụ thực hành, thực tập và điều kiện vật chất khác phục vụ cho việc học tập và rèn luyện của sinh viên.

(5) Tăng cường hệ thống quản trị trường học, sử dụng có hiệu quả phương thức quản lý qua hệ thống phần mềm, thông tin, điện tử.

(6) Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, hợp tác trong toàn trường tạo tiền đề cho sự phát triển vững chắc của Trường Đại học Nông Lâm trong giai đoạn tới.

Đại diện lãnh đạo ĐHH tặng hoa chúc mừng
Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Quân y 268 tặng hoa chúc mừng

Dịp này trường ĐHNL, ĐHH đã được nhận được nhiều sự ủng hộ, tài trợ cho quỹ học bổng của trường. Nhà trường cũng đã trao những suất học bổng đến các tân sinh viên là thủ khoa trường, thủ khoa ngành với giá trị học bổng là 10 triệu đồng/sv cho thủ khoa trường và 5 triệu đồng/sv cho thủ khoa ngành.

Nhận Tài trợ học bổng và tặng hoa cho nhà tài trợ
Nhận Tài trợ học bổng và tặng hoa cho nhà tài trợ
Nhận Tài trợ học bổng và tặng hoa cho nhà tài trợ
Nhận Tài trợ học bổng và tặng hoa cho nhà tài trợ
Nhận Tài trợ học bổng và tặng hoa cho nhà tài trợ
Nhận Tài trợ học bổng và tặng hoa cho nhà tài trợ
Nhận Tài trợ học bổng và tặng hoa cho nhà tài trợ
Trao học bổng cho thủ khoa trường
Trao học bổng cho thủ khoa ngành
Đại diện Tân sinh viên phát biểu tại Lễ Khai giảng