Hội nghị Viên chức, Người lao động năm học 2023-2024

Chiều ngày 21/12/2023, Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức thành công Hội nghị Viên chức, người lao động năm học 2023-2024.

Tham dự Hội nghị, về phía ĐHH có sự tham gia của PGS.TS. Lê Anh Phương – Giám đốc ĐHH; TS. Nguyễn Công Hào – Phó chủ tích Công đoàn ĐHH.

Về phía Nhà trường, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Đăng Hoà – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó Hiệu trưởng; ThS. Dương Văn Thành – Chủ tịch Công đoàn trường; Lãnh đạo các khoa chuyên môn, phòng chức năng cùng toàn thể viên chức, người lao động trong toàn trường.

Hội nghị đã được lắng nghe ThS. Dương Văn Thành – Chủ tịch Công đoàn trường đại diện cho đoàn chủ tịch báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Hội nghị tiếp tục được nghe báo cáo công tác thực hiện dân chủ cơ sở năm 2023; Báo cáo tiến độ thu chi năm 2023 và dự kiến kế hoạch tài chính năm 2024; Báo cáo tiến trình xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ; Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2022-2023; Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024.

PGS.TS. Lê Anh Phương – Giám đốc ĐHH phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Anh Phương – Giám đốc ĐHH đã đánh giá cao về các thành tựu trường ĐHNL đã đạt được trong năm qua, tuy nhiên điều đó còn chưa được thể hiện rõ nét trong báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. PGS.TS. cho biết, trường ĐHNL là một trong các trường thuộc ĐHH có đội ngũ GS, PGS cao nhất chính vì thế rất có tiềm lực trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giảng dạy chất lượng cao. Chính vì vậy, Nhà trường có vị trí nhất định trong hệ thống các trường đại học Nông – Lâm – Ngư nghiệp cả cả nước. Bên cạnh đó, Nhà trường rất mạnh về hợp tác quốc tế và phát triển khoa học công nghệ, trường có nhiều đề tài, dự án các cấp. Qua những khó khăn mà nhà trường đã nêu ra trong báo cáo, Giám đốc ĐHH cũng đã đưa ra những ý kiến để giải quyết, khắc phục khó khăn như: Nhà trường cần tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông, tiếp cận các thay đổi từ nội dung, chương trình đào tạo. Bên cạnh đó cần có sự kết nối để phát huy nguồn lực; Tập trung đào tạo mũi nhọn, đầu tư chương trình đào tạo, đừng quá dàn trải, Nhà trường nên triển khai chương trình tuyển sinh liên thông Đại học lên Thạc sĩ. Khuyến khích các thầy cô có các dự án, đóng góp hỗ trợ trường. PGS.TS. Lê Anh Phương hy vọng các cán bộ, viên chức, người lao động Trường ĐHNL luôn có niềm tin, sự đồng thuận để cùng nhau xây dựng, phát triển Nhà trường.

Dịp này, Nhà trường đã tổ chức công bố và Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023.

Tại Hội nghị, qua phiên thảo luận, lãnh đạo các đơn vị đã tiếp nhận những câu hỏi được đặt ra và giải trình những vấn đề như: các văn bản quy định về đánh giá thi đua, xếp loại hằng năm cần ban hành sớm; Các biểu mẫu kê khai giờ giảng, kê khai đánh giá cuối năm cần thống nhất để giảm thủ tục hành chính; Các phương án về chỗ để xe của cán bộ, viên chức; Vấn đề vệ sinh môi trường trong giờ hành chính; Đề nghị đầu tư trang thiết bị phục vụ đào tạo và NCKH của các Khoa; Tạo điều kiện cho VC, NLĐ khối hành chính đi học bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; Cần có hình thức động viên khen thưởng xứng đáng hơn cho các VC, NLĐ có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học; Xem xét, đầu tư kinh phí tương xứng để tạo ra các sản phẩm khoa học theo phân công hàng năm…

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL kết luận tại Hội nghị

Thay mặt Đoàn chủ tịch phát biểu kết luận tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024 các đơn vị triển khai một số nhiệm vụ liên quan, đưa ra một số hướng dẫn, phối hợp thống nhất để các đơn vị thực hiện thì Nhà trường đã căn cứ để xuất để chỉ đạo thực hiện. PGS.TS. cũng đề nghị các cá nhân, đơn vị liên quan thường xuyên cập nhật dữ liệu và đồng bộ hóa dữ liệu để phục vụ tốt hơn cho công tác đào tạo, nghiên cứu của nhà trường. Bên cạnh đó Nhà trường sẽ xem xét nguồn kinh phí đầu tư khi điều kiện nguồn tài chính cho phép để nâng cấp phần mềm quản lý giáo dục phục vụ tốt hơn các đào tạo nghiên cứu khoa học. PGS.TS. Trần Thanh Đức mong rằng sẽ tiếp tục nhận được những góp ý, hiến kế, chia sẻ để tạo động lực, chung tay cùng nhau giúp Nhà trường vượt qua khó khăn, thách thức.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

ThS. Nguyễn Trọng Dũng – Thư ký Hội đồng trường báo cáo công tác thực hiện dân chủ cơ sở năm 2023
Ông Võ Điều – Trưởng Ban thanh tra nhân dân báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2022-2023; phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024