Đoàn công tác Trung ương Hội sinh viên Việt Nam làm việc và thăm quan các hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Nông Lâm

Chiều qua 08.06.2022, Đoàn công tác Trung ương (TW) Hội Sinh viên (HSV) Việt Nam đã đến làm việc và tham quan các mô hình, sản phẩm khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH). Tham gia đoàn có đồng chí (đ/c) Nguyễn Nhất Linh: Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch TW HSV Việt Nam cùng các đồng chí phụ trách văn phòng TW Hội; Đồng chí Lê Chí Hùng Cường – Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Huế cùng các đ/c trong Ban thường vụ Đoàn trường ĐHNL.

Đoàn công tác tham quan mô hình, ý tưởng "Đa dạng hóa các sản phẩm từ Sen Huế"
Đoàn công tác tham quan mô hình “Đa dạng hóa các sản phẩm từ Sen Huế”

Tai buổi làm việc, đoàn đã đến thăm quan trực tiếp 03 dự án sản xuất thử nghiệm cấp sinh viên đang được triển khai tại trường. Đây là các nhóm ý tưởng đã đạt giải trong cuộc thi “Ý tưởng khoa học và khởi nghiệp nông nghiệp lần IV năm 2022” và đang được nhà trường tiếp tục hỗ trợ kinh phí ươm tạo, hoàn thiện sản phẩm. Các ý tưởng bao gồm: (1) Đa dạng hóa các sản phẩm từ Sen Huế; (2) Sản xuất bánh dinh dưỡng cho gia súc nhai lại; (3) Sản xuất và chế biến các sản phẩm từ dược liệu tự nhiên.

Đoàn công tác tham quan mô hình, ý tưởng "Sản xuất bánh dinh dưỡng cho gia súc nhai lại"
Đoàn công tác tham quan mô hình “Sản xuất bánh dinh dưỡng cho gia súc nhai lại”
Đoàn công tác tham quan mô hình, ý tưởng "Mô hình sản xuất và chế biến các sản phẩm từ dược liệu tự nhiên"
Đoàn công tác tham quan mô hình”Sản xuất và chế biến các sản phẩm từ dược liệu tự nhiên”

Tại chuyến tham quan các mô hình, sản phẩm khởi nghiệp, đ/c Nguyễn Nhất Linh đánh giá cao tính sáng tạo, thực tế của các ý tưởng.  Và hi vọng rằng nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm, ươm tạo để các ý tưởng này sớm hình thành được sản phẩm, có khả năng thương mại hoá. Đ/c cũng bày tỏ niềm vui và chúc mừng nhóm ý tưởng “Đa dạng hóa các sản phẩm từ Sen Huế” đã xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi Khởi nghiệp trong khuôn khổ Diễn đàn thanh niên quốc tế sẽ được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 8 năm nay.

Buổi làm việc đã kết thúc vào 16h cùng ngày./.